skip to Main Content

Ban Trị sự GHPGVN Tp. Hà Nội thăm và chúc tết các cơ quan Thành phố

   Ngày 23 tháng 01 năm 2019, nhằm ngày 18 tháng 12 năm Mậu Tuất, chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN TP.Hà Nội đã đến chúc Tết các ban ngành Tp Hà Nội: Ban dân vận thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội…

Phái đoàn có: Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Trưởng BTS GHPGVN thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn cùng Hòa thượng Thích Thanh Chính – Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hà Nội; Thượng tọa Thích Minh Hiền – Phó trưởng BTS GHPGVN thành phố Hà Nội cùng chư tôn đức Tăng Ni thường trực BTS GHPGVN thành phố Hà Nội.

Trong buổi gặp mặt với các cơ quan ban ngành, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đại diện BTS GHPGVN thủ đô đã bày tỏ lòng tri ân tới các vị chính quyền ban ngành các cấp trong những năm qua đã tạo điều kiện giúp đỡ để BTS GHPGVN thành phố Hà Nội hoàn thành tốt những hoạt động Phật sự đã đề ra. Hòa thượng bày tỏ niềm vui mừng bởi trong năm qua, toàn thành phố Hà Nội đã phát triển ổn định trong mọi lĩnh vực an ninh, quốc phòng, kinh tế, chính trị….Về mặt tôn giáo, thủ đô Hà Nội rất đa dạng về tôn giáo. Nhưng tất cả các tôn giáo đều hoạt động rất bình ổn. Có thể nói, năm 2018 vừa qua là “năm bản lề” của Đại hội GHPGVN thành phố Hà Nội lần thứ VIII. Được sự lãnh đạo chung của Giáo hội và sự quan tâm của Thành phố chỉ đạo các cơ quan ban ngành các cấp, Phật giáo Hà Nội đang trên đà phát triển ổn định trong mọi lĩnh vực, Tăng Ni 30 đơn vị Phật giáo quận huyện thị đều đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sang năm tới, Phật giáo Việt Nam được Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam cho phép đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak từ 12 – 14/5/2019 tại chùa Tam Chúc – Hà Nam. Đây chính là vinh dự cũng là niềm tự hào của Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo thủ đô nói riêng. Đồng thời cũng trong năm 2019 này, Phật giáo Hà Nội cũng còn một sự kiện lớn đó là Đại giới đàn Hà Nội diễn ra tại chùa Bằng vào tháng 3 – 2019. Hòa thượng mong rằng các cơ quan ban ngành của thành phố sẽ tạo điều kiện để giúp đỡ để các công việc được thành tựu viên mãn.

Hòa thượng gửi lời chúc mừng tới Đảng bộ chính quyền nhân dân Thành phố một năm mới dồi dào sức khỏe, đồng thời cầu mong cho thủ đô sẽ ngày càng vững bước phát triển, xứng đáng là thủ đô nghìn năm văn hiến, trái tim của cả nước.

Đón tiếp phái đoàn BTS GHPGVN thành phố Hà Nội, lãnh đạo các ban ngành thủ đô đều luôn trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của BTS trong mọi hoạt động trên địa bàn Thành phố. Đồng thời mong rằng sang năm mới 2019, BTS sẽ phát huy được truyền thống khăng khít, gắn bó và luôn luôn là ngôi nhà chung cùng với các ban ngành thủ đô, sẽ thực hiện tốt những hoạt động Phật sự nói riêng và những hoạt động chung của Thành phố, góp phần xây dựng xã hội văn minh, tốt đẹp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.