Skip to content

Trong tuần lễ Phật đản từ ngày 08 tháng 04 đến ngày Rằm tháng 04 năm Canh Tý, đại diện các ban ngành lãnh đạo thành phố đã đến thăm và chúc mừng BTS GHPGVN TP. Hà Nội tại chùa Bà Đá (Trụ sở Ban trị sự) – số 3 phố Nhà Thờ – phường Hàng Trống – quận Hoàn Kiếm – Tp.Hà Nội.

Đón tiếp các phái đoàn có HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp. Hà Nội cùng chư Tôn đức Tăng, Ni thường trực BTS GHPGVN TP. Hà Nội .

Tại đây, lãnh đạo các phái đoàn đã bày tỏ sự cảm kích trước những hoạt động thiết thực “ích Đạo – lợi Đời” của chư Tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN Tp. Hà Nội nói riêng và GHPGVN nói chung đã cùng chung sức đồng lòng với Nhà nước và nhân dân kiểm soát và đẩy lùi được dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân, giữ an toàn cho Thủ đô – trung tâm đầu não về chính trị, hành chính quốc gia, trái tim của cả nước. Đồng thời, các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền cũng luôn ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Giáo hội và đồng bào Phật tử trong suốt thời gian qua; tạo điều kiện để Phật giáo tiếp tục phát triển, đồng hành cùng dân tộc. Các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp đều mong muốn rằng trong thời gian tới, chư Tôn đức Phật giáo thủ đô sẽ tiếp tục động viên Tăng Ni, Phật tử trong toàn thành phố thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, đoàn kết, hòa hợp xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển văn minh. 

Thay mặt cho chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN Tp. Hà Nội, Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm đã bày tỏ sự trân trọng và biết ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tạo điều kiện cho GHPGVN, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước đồng hành và góp phần vào sự phát triển của đất nước, đặc biệt là trong việc phòng, chống đại dịch Covid-19.

Hòa thượng cho biết trong những ngày giãn cách xã hội, việc thông tin và truyền thông được phát triển mạnh. Những bài giảng, khóa lễ tụng kinh đều được phát trực tiếp trên mạng xã hội facebook, youtube và các trang báo điện tử của Phật giáo, giúp cho Tăng Ni, cư sĩ Phật tử ở khắp nơi đều có thể tìm, đón xem và thực hành tu tập tại nhà. Như vậy qua đó có thể đáp ứng được nhu cầu tín ngưỡng của mỗi người mà vẫn tuân thủ theo chỉ thị của Đảng và Nhà nước đã đưa ra.

HT.Thích Bảo Nghiêm khẳng định, Ban Trị sự Phật giáo TP.Hà Nội cùng toàn thể chư tôn đức giáo phẩm, Tăng Ni, Phật tử Thủ đô sẽ tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”; không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào thi đua của Thủ đô và đất nước.

Nhân mùa Phật đản PL.2564 – DL.2020, các phái đoàn cũng đã dâng hương lễ Tam Bảo và thực hiện nghi thức tắm Phật đầy thiêng liêng và ý nghĩa chào đón ngày Đức Phật đản sinh.

Đầu tiên là Phái đoàn Thành ủy tp.Hà Nội do ông Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tp.Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, chúc mừng BTS GHPGVN tp.Hà Nội nhân mùa Phật đản PL2564 – DL2020. Trong đoàn còn có bà Nguyễn Lan Hương – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; Ông Nguyễn Văn Sửu – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, bà Nguyễn Thị Tuyến – Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy thành phố cùng Ban tôn giáo TP. Hà Nội. Tiếp theo là Ban Tôn giáo chính phủ do ông Vũ Chiến Thắng là trưởng đoàn cũng đến chúc mừng..

 

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *