skip to Main Content

Hà Nội: BTS GHPGVN huyện Đan Phượng diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản PL.2567

Trong niềm hân hoan của những người con Phật hướng về kỷ niệm ngày Đức Thế Tôn đản sinh, chiều ngày 29/5/2023, nhằm ngày 11/4 năm Quý Mão, BTS GHPGVN huyện Đan Phượng đã tổ chức diễu hành xe hoa rước Phật trên các cung đường thuộc địa bàn huyện để lan tỏa thông điệp Phật đản đến mọi người.

Đúng 15h, đoàn xe hoa diễu hành rước Phật của các tự viện cũng như quý Phật tử đã tập kết về chùa Nhạn Tháp (xã Long Phương, huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội).

Đúng 16h đoàn xe hoa xuất phát đi theo lộ trình mà Ban tổ chức đã sắp xếp. Được biết đoàn xe rước Phật có 70 xe ô tô cùng hơn 200 xe máy được trang trí hình tượng Đức Phật sơ sinh, với cờ hoa rực rỡ trong không khí đại hoan hỷ đón mừng sự kiện Đấng Giác Ngộ ra đời. Đoàn xe xuất phát từ chùa Nhạn Pháp đi theo đường chính xã Đồng Tháp ra đường 32 sau đó vào đường 417 và qua các xã như Thọ Xuân, Thọ An, Hồng Hà, Liên Hồng, Liên Trung và quay về điểm xuất phát.

Tối cùng ngày, tại chùa Nhạn Tháp đã tổ chức chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục ca, múa nhạc vô cùng đặc sắc do các Phật tử của các chùa trên địa bàn huyện biểu diễn để dâng lên cúng dường và đón mừng Đại Lễ trọng đại này.

Buổi lễ kết thúc bằng nghi thức thả đèn hoa đăng cầu nguyện quốc thái, dân an, chúng sinh dị dộ, mưa thuận gió hòa. Chư Tôn đức Ban Tổ chức lần lượt truyền những ngọn đăng lung linh đến quý Phật tử, sau đó tuần tự thả những ngọn đèn trên hồ, thắp sáng không gian, phá tan đi sự u tịch của màn đêm, mở ra ánh sáng của từ bi trí tuệ và tỉnh thức.

Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức cùng quý Phật tử người dân nơi đây.

Tường Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.