skip to Main Content

Hà Nội: BTS GHPGVN huyện Đông Anh tổng kết công tác Phật sự năm 2023

Chiều ngày 08/01/2024, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đông Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 tại chùa Hoa Lâm Tam Bảo (xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội). 

Quang lâm chứng minh và tham dự hội nghị có sự hiện diện của Đại đức Thích Viên Đức – Ủy viên thường trực, Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN thành phố Hà Nội; Thượng tọa Thích Thanh Trung – Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hà Nội, trưởng BTS GHPGVN huyện Đông Anh; Thượng tọa Thích Thanh Hải – Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hà Nội, Phó ban kiêm Trưởng ban kiểm soát GHPGVN; Đại đức Thích Thanh Hòa – Phó ban kiêm Trưởng Ban pháp chế GHPGVN huyện Đông Anh cùng chư tôn đức trong BTS GHPGVN huyện Đông Anh, chư tôn đức trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện.

Về phía chính quyền có sự diện của bà Phạm Bảo Khánh – Phó trưởng ban Tôn giáo Thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Hồng Nhường – Phó đội trưởng đội Phật giáo Phòng an ninh nội địa công an thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Đình Chiến – Huyện ủy viên, Phó Ban dân vận Huyện ủy;  bà Trần Thị Quỳnh Nga – Phó chủ tịch UB MTTQVN huyện Đông Anh; bà Nguyễn Thị Nhỏ – Phó chủ tịch UBND xã Mai Lâm cùng quý vị lãnh đạo đại diện cho chính quyền sở tại và sự hiện diện của Đại diện Phật tử các Đạo tràng trên địa bàn huyện.

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN huyện, Thượng tọa Thích Thanh Trung – Trưởng BTS GHPGVN huyện Đông Anh đã tuyên bố khai mạc hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2024. Theo Thượng tọa, hội nghị lần này để nhìn lại, nhận xét, đánh giá những tồn tại và hạn chế trong quá trình tổ chức và hoạt động của GHPGVN huyện. Từ đó, đúc kết những kinh nghiệm, phát huy những ưu điểm, mở ra một bước tiến mới trên tinh thần “Kỷ cương, trách nhiệm, đoàn kết và phát triển”.

Đông Anh là một đơn vị hành chính cấp Huyện chuẩn bị lên Quận, trong đó có 23 xã và 1 thị trấn. Nằm ở vị trí phía Bắc của thủ đô cách trung tâm thành phố khoảng 18km, đây là một trong những huyện có rất nhiều thuận lợi trong việc xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục.v.v…  Đó cũng là nền tảng vững chắc để xây dựng và phát triển mọi hoạt động Phật sự của Tăng – Ni, Phật tử.

Theo báo cáo tổng kết của Đại đức Thích Thanh Hòa, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng Trị sự GHPGVN, sự giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương, Tăng Ni, Phật tử huyện Đông Anh đã đoàn kết, hòa hợp hoàn thành các Phật sự đã đề ra, góp phần xây dựng ngôi nhà chung Phật giáo Việt Nam với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”. Trong đó, nổi bật nhất là hoạt động từ thiện xã hội, với tổng số tiền từ thiện trong năm 2023 là gần 4 tỷ đồng. Điều đó thể hiện lòng từ bi của những người con Phật, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, đem lại đời sống ấm no, an vui hạnh phúc cho quần chúng nhân dân.

Đồng thời, BTS thống nhất đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2024 với một số hoạt động trọng tâm phát huy tốt tinh thần đoàn kết, hoà hợp, tuyên truyền và vận động Tăng Ni sinh hoạt theo đúng Hiến chương, Quy chế Ban Tăng sự và pháp luật Nhà nước. Đặc biệt là vận động Tăng Ni tham gia thêm nhiều hoạt động từ thiện, vì người nghèo.

Nhân dịp này, UBND huyện Đông Anh đã trao tặng giấy khen nhằm ghi nhận những đóng góp của tập thể và cá nhân Tăng Ni BTS GHPGVN huyện Đông Anh đã đạt được trong thời gian qua.

Tại đây, bà Phạm Bảo Khánh – Phó trưởng Ban tôn giáo TP Hà Nội đã chia sẻ niềm vui với những hoạt động ích đạo lợi đời mà Tăng Ni Phật tử GHPGVN huyện Đông Anh đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời mong muốn trong năm 2024, với việc Đông Anh chuẩn bị trở thành Quận, chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS cần tiếp tục thể hiện vai trò, uy tín của mình trong việc tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện tốt Luật tín ngưỡng Tôn giáo cũng như Hiến chương Giáo hội và Pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn tín đồ Phật tử sinh hoạt tu tập đúng chính pháp, làm nhiều hoạt động “ích đạo, lợi đời”, phát triển quê hương, đất nước, góp phần xây dựng ngôi nhà GHPGVN phát triển vững mạnh trong lòng dân tộc.

Đặc biệt, Đạo Phật từ xưa tới nay luôn xây dựng tình thương hạnh phúc cho mọi người vì “Phục vụ chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật”, với bản nguyện “cứu khổ ban vui” đó, trong dịp này, BTS GHPGVN huyện Đông Anh đã trao tặng 20 triệu cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh trao tới tận tay người dân.

Đại diện cho BTS GHPGVN thành phố Hà Nội về chứng minh và chỉ đạo Hội nghị, Đại đức Thích Viên Đức bày tỏ niềm hoan hỷ trước những thành tựu Phật sự trong năm 2023 của Phật giáo huyện nhà. Đồng thời, mong rằng chư Tôn đức trong Ban Trị sự cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh để đảm bảo được uy tín của GHPGVN và bảo vệ niềm tin Tôn giáo trong lòng nhân dân Phật tử. Đồng thời, mong rằng Tăng Ni Phật tử huyện Đông Anh cần nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp để xây dựng Phật giáo Đông Anh phát triển hơn nữa, xứng đáng với việc trở thành Quận trong năm 2024.

Thượng tọa Thích Thanh Hải đã phát biểu bế mạc, cảm tạ sự hiện diện tham dự của chư Tôn đức, quý khách chính quyền cùng đại diện Phật tử các Đạo tràng, khép lại buổi hội nghị thành tựu viên mãn.

Diệu Tường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.