Skip to content

Nằm trong chuỗi hoạt động của Đại lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023, trước khi tổ chức Đại lễ chính thức vào ngày 31 – 05 – 2023 tại chùa Khai Quang (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh), BTS PG huyện Mê Linh đã tổ chức diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản vào chiều ngày 30 – 05 – 2023 (nhằm ngày 12 – 04 năm Quý Mão).

Đúng 14h30, đoàn xe gần 100 chiếc được trang trí cờ hoa lộng lẫy, băng – rôn, biểu ngữ tập trung trước cổng chùa Thường Lệ bắt đầu lăn bánh qua các tuyến đường đã lên kế hoạch trước đó để tuyên truyền đến nhân dân Phật tử biết đến ngày đản sinh của Đức Thế Tôn.

Đoàn xe đã diễu hành qua các cung đường trên địa bàn huyện để tiến về chùa Khai Quang cách đó khoảng 20km. Tại các tuyến đường đoàn diễu hành đi qua, người dân 2 bên đường đổ ra chiêm ngưỡng với niềm hân hoan háo hức.

Mỗi xe hoa là một bức thông điệp, phát xuất từ chính những tấm lòng thành kính của những người con Phật hướng về ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ, ngày một bậc vĩ nhân thị hiện nơi đời vì hạnh phúc, vì an lạc cho chư Thiên và loài người.

Khải Sang

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *