skip to Main Content

Hà Nội: Chư Tăng Ni Phật giáo huyện Sóc Sơn hướng lòng cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại Khương Hạ

Sáng ngày 28/9/2023, tức ngày 14/8/Quý Mão, tại chùa Vạn Phúc (thôn Đoài, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), thực hiện theo công văn số 59/CV – BTS của BTS GHPGVN thành phố Hà Nội, toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN huyện đã trang nghiêm thiết lập đàn tràng cúng cầu siêu và tụng kinh cầu an cho các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại chung cư mini ngõ 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Buổi lễ do Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng pháp TW GHPGVN, Phó trưởng BTS GHPGVN thành phố Hà Nội, trụ trì chùa Vạn Phúc làm chủ lễ.

Thời gian tuy đã trôi qua, nhưng những kí ức đau thương vẫn còn ám ảnh tất cả những người dân Việt Nam, khi vụ hỏa hoạn tại chung cư mini ở phố Khương Hạ (Hà Nội) vào đêm 12/9 vừa qua đã gây nên quá nhiều mất mát.

Trong niềm đau xót đó, không phải chỉ có Tăng Ni, Phật tử huyện Sóc Sơn, mà còn rất nhiều tự viện và những quận, huyện, thị, tỉnh thành khác trong cả nước đều cùng nhất tâm tụng kinh, thiết lập những Pháp hội cầu siêu và cầu an nhằm an ủi những người đã mất và cầu mong cho những người còn sống sẽ bình an, tai qua nạn khỏi, sớm ổn định lại cuộc sống. Việc làm ý nghĩa này chính là một hành động thiết thực và nhân văn của Phật giáo, khẳng định Phật giáo là một Tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc.

Diệu Tường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.