skip to Main Content

Hà Nội: Lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52 tại chùa Bà Đá

Nhân Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và Kỷ niệm 51 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 – 12/2023), Ủy ban Hòa bình Việt Nam phối hợp với Ủy ban Hòa bình TP.Hà Nội và Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội đã tổ chức lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Việt nam, quốc tế đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc và các nạn nhân vô tội bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 tại Hà Nội diễn ra vào sáng 20/12 tại chùa Bà Đá (quận Hoàn Kiếm) – Trụ sở BTS Phật giáo thành phố.
Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Chính – Ủy viên thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hà Nội, Thượng tọa Thích Minh Tuấn – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN TP Hà Nội; Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN TP Hà Nội; Thượng tọa Thích Đạo Phong – Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP Hà Nội cùng chư Tôn đức trong BTS GHPGVN Thành phố.
Đại diện các cơ quan có ông Trần Đắc Lợi – Nguyên Phó ban Đối ngoại TƯ, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban Hòa Bình Việt Nam; ông Trần Mạnh Đức – Phó vụ trưởng Ban Dân tộc TƯ; bà Trần Thị Phương – Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam; bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh – Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Thành phố Hà Nội cùng đại diện các Sở, ban, ngành thành phố; ông Nguyễn Quốc Hoàn – Ủy viên Ban thường vụ quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cùng đại diện các Sở, ban, ngành thành phố.


Phát biểu tại lễ cầu siêu, bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh nhấn mạnh: “Chúng ta đang sống trong một đất nước hòa bình, thống nhất, nhưng ký ức về một thời khói lửa vẫn chưa xa. Chúng ta không bao giờ quên những người con Hà Nội bất khuất đã ngã xuống, hiến dâng tuổi thanh xuân, xương máu vì nền độc lập dân tộc và thống nhất đất nước”.
Bà cũng ôn lại những ngày lịch sử, tưởng nhớ đến những người dân thủ đô đã hy sinh trong chiến tranh, đặc biệt là trong đợt thảm sát bằng máy bay ném bom B52 năm 1972. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục lòng yêu nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các anh hùng liệt sĩ và những người đã khuất.

Trong không khí trang nghiêm, Hòa thượng Thích Thanh Chính đã đọc văn tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, các nạn nhân vô tội bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 tại Hà Nội.

Toàn thể hội chúng đã nhất tâm đối trước Tam bảo thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm và khóa lễ tụng kinh cầu siêu cho các anh linh liệt sĩ, hương linh đồng bào được siêu thoát.

Thành Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.