skip to Main Content

Hà Nội: Trường Hạ Tổ đình Vạn Phúc tưởng niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2022, để tưởng nhớ đến các anh hùng vì nước quên thân, vì dân phục vụ; đồng thời trên tinh thần tri ân, báo ân của người con Phật, chiều ngày 26/7/2022, tại nghĩa trang liệt sỹ xã Phù Lỗ (đường quốc lộ 3, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội), chư Tăng Ni trường hạ Tổ đình Vạn Phúc đã trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cho các hương linh chiến sĩ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đã hy sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc.

Chứng minh buổi lễ có TT. Thích Chiếu Tuệ – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Ban Hoằng Pháp T.Ư cùng Chư tôn đức Tăng Ni trong hạ trường, đông đảo Phật tử, thân nhân của các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn xã cũng về tham dự.

Về phía chính quyền địa phương có sự tham dự của ông Phùng Đức Trọng – Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ; bà Đỗ Thu Nga – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã cùng sự có mặt của các cán bộ, nhân viên trong các phòng ban.

Tại buổi lễ, TT. Thích Chiếu Tuệ đã đọc lời cảm niệm trước các anh linh anh hùng liệt sĩ và dâng hương tại đài tưởng niệm cùng đại diện chính quyền sở tại. Sau đó, Chư tôn đức đã làm lễ tiếp linh – trì tụng Chú Đại Bi và hiến cúng thí thực để cầu siêu cho các vong linh được siêu thoát miền cực lạc. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và nhân văn của Phật giáo huyện nhà hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ. Dịp này là dịp để mọi người ôn lại lịch sử và tôn vinh những tấm gương anh hùng bất khuất của lớp cha anh đi trước, những người không tiếc máu xương của mình để giành độc lập, tự do cho dân tộc, nghĩa vụ của lớp trẻ sau này là phải bảo vệ và gìn giữ hòa bình cho tổ quốc mà thế hệ cha anh ngày trước phải đổi bằng máu, xương và nước mắt mới có được.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Khải Sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.