Skip to content

 Ngày 18 tháng 01 năm 2019, nhằm ngày 13 tháng 12 năm Mậu Tuất, chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội và chư tôn đức đại diện cho 30 quận – huyện – thị trong thành phố đã trở về Tổ đình Viên Minh – xã Quang Lãng – huyện Phú Xuyên đỉnh lễ Tổ sư và làm lễ khánh tuế Đức Đệ Tam Pháp Chủ GHPGVN – Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ.

Do thời tiết Hà Nội đang bước vào đợt rét đậm với nhiệt độ 11-13 độ C, nên Đức Pháp Chủ đã không thể ra gặp gỡ phái đoàn Tăng Ni Phật giáo Hà Nội. Tuy nhiên, Ngài cũng đã có những lời chỉ dạy tới chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội trước thềm năm mới Kỷ Hợi.

Đức Pháp Chủ rất hoan hỷ trước những thành tựu Phật sự mà Phật giáo Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua. Ngài gửi lời tới Tăng Ni Phật giáo Thủ đô: “A Di Đà Phật, trân trọng những lời từ đáy lòng của chư tôn Phật giáo thủ đô mong muốn chúng tôi được kế thừa từ chư vị tiền tổ và tiếp tới chư vị tăng ni hiện tại. Nhưng vì tôi tuổi già sức yếu, không kham nổi sự tiếp nhận nên xin chư tôn đức cũng từ bi hỷ xả cho. Chúng tôi cũng chứng minh tâm thành khẩn của quý vị đối với chúng tôi là những người cao tuổi ở trong Giáo hội, và các sư cũng tận tụy tin cậy. Chúng tôi cũng cảm ơn và cầu nguyện Phật Tổ chứng minh gia hộ cho các vị thân tâm tinh tiến an lạc, thiểu bệnh thiểu não, tinh tiến tu trì để tiếp nối sự nghiệp của Phật Tổ đã trông cậy và giao phó. Xin cảm tạ tấm lòng vị Pháp tôn Tăng, cho chúng tôi được tiếp nhận tấm lòng vị Pháp. Mong chư vị cố gắng, về chốn Tổ đây để lễ bái các vị tiền nhân và đồng thời cũng quan tâm đến sự tiếp xúc của chúng tôi”.

Trên tinh thần Tết cổ truyền dân tộc, chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội cũng đã tới các Tổ đình thắp hương và đỉnh lễ lịch đại Tổ sư cũng như tri ân các bậc tiền bối lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Thành hội Phật giáo Hà Nội qua các thời kì như Tổ đình Hội Xá, Tổ đình Hòe Nhai, Tổ đình Bồ Đề, Tổ đình Trấn Quốc, Tùng Lâm Quán Sứ, Tổ đình Võ Lăng,….

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *