skip to Main Content

Hà Nội: Tập huấn quản lý hành chính giáo hội cho 30 BTS cấp quận, huyện, thị xã trên địa bàn

Sáng ngày 22/9 tại Trụ sở BTS GHPGVN thành phố Hà Nội –  Chùa Mỗ Lao (Số 02 đường Thanh Bình – phường Mộ Lao – quận Hà Đông), BTS GHPGVN thành phố Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn chuyên môn về quản lý hành chính giáo hội cho 30 BTS cấp quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. 

Tại đây, chư tăng, ni là phó, chánh thư ký và ban pháp chế của 30 BTS cấp quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố được lắng nghe Thượng Tọa Thích Đạo Phong – UV HĐTS GHPGVN, phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP. Hà Nội  thuyết giảng và nêu rõ về tầm quan trọng của các văn bản quản lý hành chính Giáo Hội. Qua đó, quý chư tôn đức đã có dịp được tiếp cận sâu hơn về kiến thức, tầm quan trọng, cũng như những kỹ năng xây dựng văn bản quản lý hành chính Giáo Hội vào từng trường hợp cụ thể.

Được biết, trong Quản trị hành chính, GHPGVN đặc biệt chú trọng đến công tác tổ chức. Vì vậy, về thể thức cũng như thủ tục ban hành văn bản cần phải đặt trách nhiệm để triển khai và lưu giữ sao cho thật hợp lý. Qua đó có thể thấy, Phật giáo qua từng giai đoạn, đã và đang phản ánh sự nhạy bén trí tuệ của chư Tôn đức và nói lên sự lớn mạnh không ngừng của GHPGVN nói chung cũng như GHPGVN TP. Hà Nội nói riêng trong quá trình thích ứng, hội nhập vào dòng chảy thời đại.

CTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.